Đừng nghĩ rằng thực đơn cho bà đẻ chỉ có thịt rang với cháo móng giò. Tham khảo ngay 13 thực đơn cho bà đẻ sinh mổ lẫn sinh thường phải ở cữ để thay đổi mỗi ngày. Yên tâm rằng thực đơn kể trên đảm bảo lợi sữa và không khiến mẹ bị béo chút nào.
Các phụ nữ sau sinh đều vô cùng ám ảnh với thực đơn cơm cữ của mình. Chúng quá ít món và thường xuyên lặp đi lặp lại, ăn đến phát ngán. Tuy nhiên, mọi thứ nay đã khác. Với 13 thực đơn cho bà đẻ dưới đây, các món ăn sáng tới bữa cơm cữ đều trở nên ngon lành và hấp dẫn.
Thực đơn bà đẻ số 1 bao gồm gà rang gừng, giá mướp xào thịt thăn, canh thiên lý bằm thịt, ruốc và trứng gà luộc. Món ăn không chứa nhiều mỡ, cũng không gây ngán. Tuy nhiên nếu mẹ đẻ mổ thì nên loại món trứng gà luộc ra, bởi theo dân gian, ăn trứng có thể làm vết sẹo mổ lồi lõm, xấu thẩm mỹ.
Thực đơn bao gồm: Gà hầm hạt sen (có thể thay bằng chim câu), rau củ luộc (nên thay đổi theo mùa, mùa nào thức nấy), giò trộn rau củ hấp và lê tráng miệng. Nếu món gà hầm khiến mẹ bầu có cảm giác ngấy thì những món rau củ luôn sẽ đảm bảo chống ngán tối ưu.
Thực đơn bao gồm:
Thực đơn bao gồm: Thịt thăn rang, bí luộc, canh rau ngót nấu cùng giò sống, ruốc tự làm và lê tráng miệng. Đây là thực đơn cho bà đẻ hợp lý sau chuỗi ngày phải ăn nhiều đồ ngấy.
Thực đơn cho bà đẻ đầy màu sắc với màu xanh của đỗ luộc, canh rau ngót nấu thịt. Món chính thịt bò kho rừng. Màu đỏ tươi tắn của táo tươi tráng miệng. Đây đều là các món ăn lợi sữa cho mẹ mới sinh.
Ăn gì hôm nay? Dưới đây là thực đơn hấp dẫn cho các mẹ mới sinh (kể cả đẻ thường hay đẻ mổ):
Đây là thực đơn chuyên món thịt nên áp dụng với các mẹ vừa sinh xong:
Đây chính là thực đơn hợp với những lúc bận rộn, không có nhiều thời gian để nấu nướng. Trứng cuộn giò sống vừa đẹp mắt lại dễ ăn. Bầu dục xào mướp giá khiến món ăn thêm phần thanh đạm. Canh rau ngót nấu thịt nạc vừa ngon lại tốt cho phụ nữ mới sinh. Các bà đẻ nên ăn nhiều nhất là sau những ngày vừa từ viện về.
Mùa đông là mùa của các loại rau củ như khoai tây, su hào vậy nên các mẹ đừng nên bỏ qua. Tham khảo ngay thực đơn cho bà đẻ mùa đông dưới đây:
Đúng như tên gọi là thực đơn thanh mát cho mùa hè, các món gồm có:
Cháo móng giò luôn là sự lựa chọn hàng đầu nên ăn trong bữa sáng cho mẹ sau sinh. Dân gian truyền tai nhau rằng nếu chịu khó ăn cháo móng giò mẹ sẽ nhiều và tốt sữa, rất tốt cho con. Móng giò nên ninh nhừ để mẹ dễ ăn. Khi ăn, mẹ cũng có thể rắc thêm chút tiêu để tăng thêm hương vị. Cháo móng giò cũng được coi là bữa phụ cho bà đẻ nên thường xuyên ăn trong khoảng từ 3-4 chiều mỗi ngày.
Khi mới sinh các mẹ không nên ăn đồ chua nên món bún cần phải loại ra khỏi danh sách món ăn khi ở cữ. Thay vì ăn bún, các mẹ có thể thưởng thức món bánh đa nấu thịt. Loại thịt nên lựa chọn là thịt nạc, thêm chút cà chua cùng hành lá để tăng màu sắc hấp dẫn.
Nếu chán thịt lợn, bữa sáng của bà đẻ có thể chuyển sang món bánh đa nấu thịt bò. Thịt bò nên trần hoặc đảo chín tới để tránh bị dai. Hành lá thái nhỏ thêm chút hành củ đảm bảo vừa đẹp mắt lại ngon và thơm.
Với sự gợi ý ở trên, chắc chắn việc chọn thực đơn cho bà đẻ đã không còn khó khăn nữa. Tham khảo thêm bài viết sau đây => Phụ nữ sau sinh nên kiêng ăn gì để tránh bị hậu sản nhé.
Tham khảo ngay các sản phẩm: Giường bể bơi, máy đánh giày, xe đẩy hành lý,.. uy tín và cao cấp nhất hiện nay tại: Poliva.vn.