Nhiều bà mẹ thường hay đặt câu hỏi ăn gì để đẻ không đau? Hay uống gì để sinh nhanh và sạch sẽ? Đây được xem là hai trong số nhiều câu hỏi mà bất kỳ phụ nữ sắp sinh nào cũng sẽ thắc mắc. Do đó Poliva cung cấp cho bạn đọc dưới đây là những thực phẩm giúp mẹ đẻ không đau mà con chui ra dễ ợt nhé!
“Không có nỗi đau nào đau hơn bằng đau đẻ” là một trong những câu nói diễn tả quá trình vượt cạn của người phụ nữ. Nhiều bà mẹ lo lắng thắc mắc gần ngày sinh nên ăn gì? Hay gần ngày sinh ăn gì để đẻ không đau, con chui ra dễ ợt? Cùng Poliva tìm hiểu về những thực phẩm dưới đây.
Chè vừng đen là món ăn được xem là thần dược dành cho các mẹ bầu chuẩn bị sinh nở. Loại chè này kết hợp giữa bột sắn dây, vừng đen và đường phèn cung cấp nhiều vitamin E, các protein… bổ máu cho mẹ bầu, tốt cho tiêu hóa giảm thiếu máu, làm đẹp da và tóc.
Ngoài ra các mẹ bầu nên ăn món chè vừng đen vào tuần thứ 35 của thai kỳ giúp các mẹ vượt cạn dễ dàng và cán đích nhanh hơn.
Câu hỏi ăn gì để đẻ không đau, con chui ra dễ ợt cũng khiến nhiều mẹ bầu không khỏi băn khoăn. Dứa chính là một trong những loại quả được xem là thần dược giúp mẹ bầu dễ sinh hơn. Trong dứa có chất bromelain giúp tử cung mềm, giúp mẹ bầu chuyển dạ dễ dàng và giảm thiểu những cơn đau trong quá trình sinh nở.
Mẹ bầu cũng nên lưu ý rửa sạch, gọt bỏ vỏ, gọt sạch mắt dứa trước khi ăn hoặc ép nước uống để đảm bảo sức khỏe cho cả mẹ và con. Với những mẹ bầu mắc bệnh dạ dày không nên ăn dứa bởi những cơn đau có thể “trỗi dậy”.
Trên thực tế dứa không hề tốt cho mẹ bầu trong quá trình mang thai nhưng lại là loại quả thích hợp với mẹ bầu trong những ngày cuối sinh nở.
Rau lang là loại rau phổ biến với hầu hết tất cả chúng ta ngày nay. Rau lang có tác dụng thanh nhiệt, nhuận tràng, nó còn là thực phẩm giúp mẹ bầu sinh con sạch sẽ, chuyển dạ nhanh.
Bên cạnh đó, mẹ bầu ăn rau lang khi mang thai còn có tác dụng lợi sữa cho các mẹ bầu. Rau lang quả là món ăn thần dược giúp các mẹ trả lời cho câu hỏi bà bầu ăn gì để đẻ không đau, con chui ra dễ ợt.
Chắc hẳn là phụ nữ thì lá tía tô là loại lá quen thuộc dùng để tra nồi với các món ăn như cà tím nấu mỡ, đậu nấu chuối, cháo trai, cháo trắng… Lá tía tô được xem là một bài thuốc tốt sử dụng cho bà bầu bắt đầu chuyển dạ. Việc các mẹ bầu thường xuyên bổ sung nước lá tía tô giúp cho quá trình kích thích cổ tử cung nhanh, tình trạng đau giảm mà con chui ra dễ ợt.
Lưu ý mẹ bầu là uống nước tía tô càng đặc càng tốt, những cơn đau đẻ sẽ được giảm bớt.
Cà tím cũng là loại quả được xem là bài thuốc hỗ trợ sinh sản theo kinh nghiệm dân gian xưa. Cà tím có chứa nhiều protid, cellulose, đường, chất béo, nhiều vitamin như A, B1, B2, B3, B5, B6, B9, C cũng nhiều khoáng tố vi lượng như Fe, Zn, Ca, P, k, Mg, M rất tốt cho cơ thể mẹ. Theo đó việc các mẹ bầu bổ sung cà tím vào gần những ngày lên bàn mổ giúp cổ tử cung co giãn tốt, hỗ trợ quá trình sinh nở diễn ra nhanh chóng, dễ dàng hơn.
Ngoài ra cà tím giúp tăng cường sức khỏe tim mạch rất tốt, tốt cho làn da, tóc. Đặc biệt trong cà tím còn chứa hàm lượng chất xơ rất cao cho khả năng phòng ngừa và điều trị bệnh ung thư đại tràng.
Cà tím chính là nhân tố thần kì giúp các mẹ trả lời câu hỏi ăn gì để đẻ không đau, con chui ra dễ ợt.
Rau húng quế là loại rau gia vị được sử dụng phổ biến trong các món ăn thường ngày. Trong lá húng quế có chứa nhiều chất oxy hóa, các tinh dầu giúp sản xuất ra các chất như eugenol, methy eugenol và caryphyllene. Những chất này có tác dụng hỗ trợ các tế bào beta hoạt động bình thường. Bên cạnh đó lá húng quế còn giúp bảo vệ tim, giữ cho mức huyết áp luôn nằm trong tầm kiểm soát đồng thời làm giảm mức cholester trong cơ thể rất tốt.
Vào tháng cuối của thai kì, để việc sinh nở được dễ dàng, không đau các mẹ nên uống 1 – 2 cốc nước ép rau húng quế thường xuyên. Điều này không chỉ giúp mẹ bầu khi sinh con không bị đau mà con chui ra nhanh chóng.
Các mẹ có thể bổ sung rau húng quế vào 3 tháng cuối của thai kỳ để quá trình sinh nở diễn ra thuận lợi nhất có thể.
Bên cạnh các thực phẩm trên, nước hoa hướng dương cũng là một trong những thần dược giúp cho quá trình mẹ bầu sinh nở dễ dàng, không đau và con ra mau. Các mẹ bầu chỉ cần dùng khoảng 2 lạng hoa khô mang rửa sạch, rồi cho vào ấm sắc khoảng 2 lít nước, bật lửa đến khi cạn còn khoảng 1/3 nước thì tắt bếp. Sau khi nước nguội cho bớt vào bình, uống lúc còn ấm và khi các cơn co thắt chuyển dạ xuất hiện.
Canh cua rau đay hay canh cua rau mồng tơi là hai trong số những món ăn dân dã thôn quê ở vùng nông thôn Việt Nam. Loại canh này giúp mẹ bầu dễ sinh, bớt đau trong quá trình sinh nở.
Trong rau đay có chứa hàm lượng vitamin C, lượng canxi cao, sắt, photpho, vitamin A, B… Đồng thời ăn canh rau đay giúp giảm táo bón, chống thiếu máu rất tốt cho mẹ bầu.
Trên đây là những thực phẩm giúp mẹ bầu giải đáp câu hỏi “ăn gì để đẻ không đau, con chui ra dễ ợt?”. Hy vọng với những kiến thức Poliva chia sẻ cho mẹ bầu trên đây giúp các mẹ tham khảo lựa chọn những thực phẩm phù hợp cho bản thân mình giúp cho quá trình vượt cạn trở nên đơn giản hơn. Ngoài ra mẹ cần đặc biệt chú ý đến những việc nên làm và không nên làm để đảm bảo an toàn cho thai nhi. Xem ngay => Những điều cấm kỵ “tuyệt đối” khi mang thai các mẹ bầu nên biết.
Poliva.vn – Địa chỉ chuyên nhập khẩu và phân phối các loại thiết bị khách sạn & nhà hàng uy tín hàng đầu Việt Nam. Với nhiều năm kinh nghiệm trong ngành, chúng tôi tự tin mang đến cho quý khách những sản phẩm giá thành rẻ với chất lượng cao như: xích đu trứng giá bao nhiêu, báo giá ghế bể bơi, thanh lý ô dù ngoài trời, đồ tiêu hao khách sạn,…Quý khách có nhu cầu mua các loại thiết bị nhà hàng & khách sạn vui lòng liên hệ 096.849.8888 – 094.714.9999 để được tư vấn và gửi báo giá chi tiết nhất về sản phẩm mà bạn đang tìm kiếm