Bài tập Kegel giúp tăng cường sinh lý một cách hiệu quả

175,472 | Thứ hai, 15/04/2024, 07:00 (GMT+7)

Bài tập Kegel là bài tập cho vùng cơ từ xương mu đến xương cụt, có tác dụng cải thiện sức khỏe, tăng cường sinh lý nam và hỗ trợ sinh lý nữ một cách hiệu quả nhất.

 

Tham khảo thêm:

 

 

 

 

 

Bài tập này chỉ tốn vài phút mỗi ngày. Có thể luyện tập khi đang làm những việc khác như đang ngồi làm việc, đang đọc sách, đang nấu ăn… Bài tập Kegel dã được chứng minh có tác dụng cải thiện sức khỏe, tăng cường sinh lý cho cả nam và nữ. Tập Kegel không có tác dụng phụ, không cần dùng thuốc nhưng lại có công hiệu rõ rệt trong cải thiện chức năng sinh lý nam và nữ.

 

  1.  

   Bài tập Kegel là gì?

    

 

 

Bài tập Kegel được mô tả bởi Amold Kegel Henry, một bác sỹ phụ khoa của Mỹ vào năm 1948. Bài tập này có tác dụng tăng cường cơ bắp của sàn chậu hay còn gọi là nhóm cơ mu cụt. Sàn chậu là lớp cơ bắp và một lớp dày của mô ở phần dưới của xương chậu. Sàn chậu còn có tên gọi khác là hoành chậu. Các sàn chậu đóng vai trò quan trọng trong hai vấn đề lớn mà phụ nữ có thể đối mặt trong cuộc sống là sa dạ con và đi tiểu không tự chủ. Bài tập Kegel có tác dụng tăng cường cơ bắp hoặc các cơ mu cụt, hỗ trợ các cơ quan sinh dục. Các cơ mu cụt đóng vai trò quan trọng trong phản ứng sinh lý ở cả nam và nữ. Các cơn cực khoái chính là kết quả của sự co thắt các cơ mu cụt. Các bằng chứng khoa học đã cho thấy tập luyện bài tập Kegel giúp người tập cải thiện ham muốn, kéo dài thời gian giao hợp, phát huy lợi ích lên sức khỏe sinh lý.

Bài tập Kegel chỉ đơn giản là siết chặt và thả lỏng các cơ mu cụt

Bài tập Kegel chỉ đơn giản là siết chặt và thả lỏng các cơ mu cụt

 

Bài tập Kegel chỉ đơn giản là siết chặt và thả lỏng các cơ mu cụt một cách tuần tự trong thời gian vài phút. Chỉ cần dành thời gian 2 -3 phút cho bài tập, không cần dụng cụ hỗ trợ, không tiêu tốn quá nhiều năng lượng, có thể bất cứ khi nào và ở đâu. Tuy vậy, hiệu quả của các bài tập lên nhóm cơ mu cụt không hề thua kém so với bất cứ môn thể thao nào. Sau một quá trình luyện tập, bạn sẽ thấy rõ rệt sự thay đổi ở cơ thể mình.

 

 

Bài tập Kegel có hiệu quả cho cả nam và nữ. Có một chút khác biệt nhỏ đó là thỉnh thoảng nữ giới có thể sử dụng một vài dụng cụ hỗ trợ đơn giản ở một vài động tác nâng cao. Tuy nhiên về cơ bản, cả nam và nữ dều luyện tập trên cùng một nhóm cơ. Ở nữ sẽ nhận thấy sự thay đổi đó là sự khít khao của âm đạo và tăng cường khoái cảm khi giao hợp. Trong khi hiệu quả của bài tập này ở nam giới là cái thiện độ cương cứng của cậu nhỏ và kéo dài thời gian quan hệ.

 

  1.  

   Lợi ích của bài tập Kegel

    

 

 

 

  • Kegel giúp tăng cường sự cương cứng cả về thời gian và chất lượng. Các nghiên cứu cũng chỉ ra rằng, bài tập này giúp phục hồi chức năng nam giới trong các trường hợp mắc chứng liệt dương.

 

  • Giúp tăng cường khoái cảm vì các bài tập Kegel giúp tăng cường lưu thông máu từ đó giúp cho vùng cơ quan sinh dục nhạy cảm hơn.

 

Bài tập Kegel cho nam giúp tăng cường sinh lý

Bài tập Kegel cho nam giúp tăng cường sinh lý

 

 

  • Cải thiện tình trạng xuất tinh sớm nhờ sự kiểm soát tốt hơn của các nhóm cơ vùng đáy chậu.

 

  • Tăng góc độ cương cứng: Rất nhiều người đàn ông cho biết lúc đầu cậu nhỏ của họ chĩa xuống dưới sau khi xuất tinh. Tuy nhiên sau một thời gian tập Kegel, cậu nhỏ vẫn có thể đứng thẳng sau khi xuất tinh.

 

  • Tăng cường kiểm soát đường tiểu. Những người tập Kegel có thể nhịn tiểu rất lâu. Đây chính là khởi điểm cho bài tập này. Các bài tập Kegel giúp cải thiện chức năng đi tiểu ở phụ nữ sau khi sinh con, giúp tránh và hạn chế tình trạng tiểu són, tiểu không kiểm soát.

 

 

 

  1.  

   Các bước luyện tập Kegel

    

 

 

Xác định nhóm cơ mu cụt

Nhóm cơ mu cụt

Nhóm cơ mu cụt

 

Đây chính là nhóm cơ giữ chức năng kiểm soát việc bài tiết nước tiểu. Bạn hãy nghĩ rằng mình đang đi tiểu thì phải dừng lại ngay lập tức. Đó chính là nhóm cơ mu cụt. Bạn có thể tưởng tượng cảm giác cần đi đại tiện nhưng phải nín để cảm nhận nhóm cơ này. Các động tác nín, nhịn này không có sự tham gia của nhóm cơ mông, bụng, hay đùi nên khi tập Kegel sẽ không dùng các cơ này.

 

Lưu ý khi luyện tập các bài tập Kegel

 

Dù bạn luyện tập dưới cách thức nào thì nguyên tắc chính của bài tập này vẫn là co thắt, thư giãn nhóm cơ mu cụt một cách tuần tự. Bạn có thể thử với thời gian 1 giây, 5 giây hay 8 giây thậm chí là dài hơn tùy vào khả năng của bạn. Cũng có thể tập lúc nằm, ngồi, đứng, hay đi sao cho phù hợp nhất với bạn. Trong quá trình tập, cần lưu ý một số vấn đề như sau:

 

  • Giữ nhịp thở đều dặn. Việc nín thở hoặc hạn chế thở là không cần thiết thậm chí gây trở ngại trong quá trình tập luyện.

 

  • Với nam giới có thể bị cương trong quá trình tập luyện. Hiện tượng này hoàn toàn bình thường không có gì đáng lo ngại.

 

  • Trong quá trình tập chỉ cần làm 2 việc rất đơn giản là siết chặt rồi thả lỏng nhóm các cơ mu cụt.

 

  • Nên đi tiểu trước khi tập. Luyện tập lúc bàng quang trống sẽ mang lại hiệu quả cao hơn.

 

  • Kiên trì luyện tập vì hiệu quả của bài tập có thể phải sau vài tuần mới biểu hiện ra.

 

 

 

  1.  

   Bài tập Kegel nâng cao

    

 

Tập Kegel cần được luyện tập hàng ngày

Tập Kegel cần được luyện tập hàng ngày

 

Giống như các bài tập khác, tập Kegel cần luyện tập thường xuyên, tốt nhất là luyện tập hàng ngày để đạt được hiệu quả hỗ trợ sinh lý nam và nữ tốt nhất. Tuy nhiên thay vì tập bài tập cơ bản, bạn có thể tập bài tập nâng cao dưới đây dể mang lại hiệu quả tốt hơn.

Bước 1: Làm ấm

  • Xiết chặt các cơ mu cụt trong 3 giây, thả lỏng 3 giây rồi lại siết lại. Luân phiên như thế 4 lần. Điều khiển quá trình này bằng trí não.
  • Nghỉ 10 giây rồi chuyển qua bước tiếp theo.

Bước 2: Tăng tốc

  • Xiết chặt cơ mu cụt trong 1 giây rồi thả lỏng 1 giây. Lặp lại quá trình này 10 lần như thế.
  • Nghỉ 10 giây rồi chuyển qua bước tiếp.

Bước 3: Củng cố

  • Xiết chặt cơ mu cụt trong 8 giây, thả lỏng 4 giây rồi lại xiết lại. Lặp lại như vậy 4 lần.

Toàn bộ quá trình này kéo dài không quá 2 phút vì thế bạn hãy cố gắng duy trì luyện tập hàng ngày. Có thể lặp lại bài tập 3 – 4 lần một ngày nếu bạn có thể. Lúc đầu tập nếu cảm thấy quá khó thì bạn nên kiên trì. Sau đó mới tăng dần cường độ luyện tập. Nếu cảm thấy quá dễ dàng, bạn có thể kéo dài thời gian siết cơ hơn.

Bài tập Kegel có tác dụng => tăng cường sinh lý nam và nữ rất tốt. Bạn hãy luyện tập thường xuyên để luôn khoẻ mạnh cả về thể chất, tinh thần và sinh lý.

Poliva.vn – Đơn vị chuyên nhập khẩu và phân phối thiết bị khách sạn, thiết bị nhà hàng, thiết bị ngoại cảnh khách sạn,…cao cấp giá rẻ nhất tại Việt Nam hiện nay. Tất cả sản phẩm do Poliva cung cấp như: bán xích đu ngoài trời, ghế bãi biển, ô dù lệch tâm, bộ amenities khách sạn,…đều là hàng nhập khẩu mang thương hiệu Poliva cao cấp nên có chất lượng rất tốt. Quý khách có nhu cầu mua các loại thiết bị khách sạn, thiết bị nhà hàng, thiết bị ngoại cảnh khách sạn,…chính hãng Poliva vui lòng liên hệ 096.849.8888 – 094.714.9999 để sớm nhận được báo giá và những tư vấn chi tiết nhất về sản phẩm mà bạn đang tìm kiếm.

chat qua zalo
chat qua mess
Miền Bắc 096.849.8888
Miền Nam 094.714.9999