Những tín đồ nghiện trà sữa có thể bơi lại hết đây. Bởi tại đây có công thức cách làm trà sữa trân châu chuẩn vị như ngoài hàng mà nàng nào cũng phải mê tít. Với những ai nghiện trà sữa mà chưa biết cách làm thì có thể tham khảo công thức mà Poliva gợi ý ở dưới đây.
Nhiều người có lẽ phân vân không biết trà sữa có từ bao giờ, nguồn gốc xuất xứ ra sao. Cơ duyên nào để xuất hiện những cốc trà sữa “ mê hoặc” các nàng, khiến nhiều nàng phải “ nghiện” nó.
Và liệu các nàng có phân vân cách làm trà sữa như nào ?
Nguồn gốc về những cốc trà sữa trân châu cs lẽ một một câu chuyện dài và hấp dẫn.
Kể về những cốc trà sữa đầu tiên phải lùi lại lịch sử vào năm 1980, khi nó lần đầu tiên xuất hiện ở Đài Loan. Sau đó, với hương vị đặc biệt của nó mà trà sữa đã trở thành một món đồ uống yêu thích hàng ngày của hàng triệu người. Hơn thế, nó đã lan tỏa trên toàn thế giới từ châu Á, châu Âu đến châu Mỹ,..
Kể về sự tích trà sữa và cách làm trà sữa trân châu phải nhắc đến một người bán trà rong tên là Nancy Rang. Vì muốn cạnh tanh với những quán trà khác và nhắm đến khách hàng là giới trẻ mà người này đã nảy ra một ý tưởng mới. Người ấy đã nghĩ tới một loại đồ uống mới mang hương hoa cùng trái cây hòa cùng với sữa vào món trà đặc biệt của mình. Từ ý tưởng độc đáo cùng cách làm trà sữa đặc biệt này, món đồ uống nhanh chóng được mọi người yêu thích và trở thành một trào lưu mạnh mẽ ở Đài Loan với trên gọi là Trà bong bóng ( Bubble Tea ).
Vì sao gọi là trà bong bóng ? Bởi khi lắc những hương vị của thứ đồ uống này cùng với sữa sẽ tạo ra một lớp bọt. 1980 chính là mốc đánh dấu cho sự xuất hiện của những cốc trà sữa này.
Không phải trân châu và trà sữa xuất hiện và kết hợp với nhau cùng một thời điểm. Mà đến tận đầu năm 1983, những hạt trà sữa trân châu trong trà sữa mới thực sự ra đời. Đây là một sáng tạo riêng của chủ nhân tiệm trà nổi tiếng Chun Shui Tang – nghệ nhân trà Liu Han Chieh. Ông thử cho những viên trân châu có vị của đường cháy ( caramel ) vào ly trà sữa cho khách thì nhận được những lời khen. Từ đây cũng là bước ngoặt chính thức đánh dấu cách làm trà sữa trân châu ra đời. Và nó xuất hiện trong thực đơn của quán trở thành thức uống bán chạy nhất.
Khi đã có những ly trà sữa cùng những hạt trân châu to thì những chiếc ống hút to với hình dáng và màu sắc ngộ nghĩnh cũng xuất hiện.
Như vậy với sự kết hợp giữa một người bán trà rong và một nghệ nhân trà. Cốc trà sữa trâu cùng cách làm trà sữa trân châu đã được tiết lộ.
Mới đầu trà sữa trân châu chỉ phổ biến ở Đài Loan. Tuy nhiên một lần lên sóng trên tuyền hình của Nhật Bản, nó đã được giới kinh doanh để ý và nhanh chóng được nhiều người ở châu Á biết đến và lan rộng đến cả châu Âu, Mỹ,..
Một cốc trà sữa có thể làm nhiều nàng “ nghiện “ bởi hương vị tuyệt vời của nó. Tuy nhiên, nhiều khi mua ở hàng quán thì luôn cảm thấy nó không đảm bảo vệ sinh. Vậy thì bạn có thể theo cách làm trà sữa trâu châu như Poliva gợi ý ở dưới đây:
Nguyên liệu cho trà sữa chân trâu
Cách làm trà sữa trân châu thực ra không có gì phức tạp, chỉ cần bạn chuẩn bị một số nguyên liệu sau:
1 gói trà túi lọc
Sữa đặc, đường.
30g bột năng.
1 muỗng bột ca cao.
Bình to, ly đựng, ống hút loại to, muỗng, nồi nhỏ, bát tô, rây…
Cách làm trà sữa trân châu
Bước 1: Đun nước nóng rồi rót ra ly, sau đó nhúng gói trà vào ly nước rồi đợi cho trà tan ra.
Sau khi pha trà với nước nóng thì cho sữa đặc vào khuấy đều.
Bước 2: Tiến hành làm trân châu
Trong cách làm trà sữa trân châu thì không thể thiếu được những hạt trân châu dai dai làm hòa vào vị trà sữa tạo nên một hương vị đặc biệt.
Đầu tiên cho bột năng cùng bột ca cao vào cùng một chiếc tô sạch, sau đó rây kỹ và trộn đều hỗn hợp.
Tiếp đó rót từ từ nước nóng vào, trộn hỗn hợp đến khi dẻo mịn ( không quá khô hoặc quá nhão ).
Để hỗn hợp nguội thì dùng tay thoa đều lớp bột áo sau đó nhồi nặn. Khi bột đã đều thì vo bột thành từng viên hình tròn nhỏ.
Bước tiếp theo là cho đường vào nồi nước sôi ( tùy theo khẩu vị mà cho lượng đường theo ý thích ).
Nấu nước cho sôi sau đó thả trân châu vào nấu khoảng 3 phút tùy theo kích cỡ viên trân châu to nhỏ ( lưu ý là nên thả viên trân châu vào cùng một lượt để chúng chín đều )
Sau khi trân châu đã chín, chỉ cần vớt ra nước đường đã chuẩn bị sẵn. Sau đó cho trân châu vào ly trà sữa. Có thể cho thêm đá viên hoặc đá bào vào để thưởng thức hương vị thơm ngon hơn.
Trà sữa trân châu có nhiều vị vì vậy cũng có nhiều cách làm trà sữa khác nhau: Như trà sữa trân châu sô cô la, trà sữa trân châu trắng, trà sữa trân châu dâu. Tùy theo hương vị bạn yêu thích mà có thể thêm vị dâu hay sô cô la vào ly trà sữa của mình.
Có thể tham khảo thêm: =>> Cách nấu rau câu dừa ngọt mát xua tan cái nắng mùa hè
Không chỉ đem đến những bài viết hay về cuộc sống hằng ngay, Poliva chúng tôi còn là đơn vị với hơn 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực nhập khẩu và phân phối các loại thiết bị ngoại cảnh – thiết bị khách sạn cao cấp giá rẻ như: xích đu gỗ đẹp, giường bể bơi, dù che nắng ngoài trời giá rẻ, bộ amenities,…Quý khách có nhu cầu mua các loại đồ dùng khách sạn hoặc setup toàn bộ thiết bị cho khách sạn của mình vui lòng liên hệ 096.849.8888 (Miền Bắc) – 094.714.9999 (Miền Nam) để chọn được những sản phẩm mà bạn ưng ý nhất.