Cách nấu mì cay ngon ngất ngây cả nhà đều mê

142,819 | Thứ bảy, 18/05/2024, 07:00 (GMT+7)

Xem phim Hàn Quốc nhiều, hẳn nhiều mem đều biết đến món mì cay, nhưng không biết cách nấu mì cay như thế nào ? Dưới đây Poliva có thể mách nhỏ các bạn cách nấu món mì cay ngon ngất ngây cả nhà đều mê.

Nguyên liệu để nấu mì cay ngon

Cách nấu món mì cay ngon nên bắt đầu từ khâu chọn nguyên liệu chuẩn.

Nguyên liệu để nầu món mỳ cay ngon gồm:

Xương gà: 2 bộ (khung)

Củ cải trắng: 300 gram

Kim chi: 300 gram

Xúc xích: 4 cây

Tôm sú: 8 con

Mực ống: 200 gram

Nấm kim châm: 200 gram

Bông cải xanh: một bông (khoảng 200 gram)

Hành baoro: 100 gram

Mì gói Hàn Quốc: 4 gói

Ớt hiểm: 50 gram

Ớt Ba Tri: 50 gram

Ớt bột Hàn Quốc: 100 gram

Ớt lúa: 50 gram

Gia vị tiêu, bột ngọt, đường, muối, thố đất

Món mì canh xuất xứ Hàn Quốc.

Cách nấu mì cay Hàn Quốc ngon chuẩn như ngoài hàng

Đầu tiên là sơ chế thực phẩm:

Rửa sạch xương gà, trụng sơ qua nước sôi để rửa sạch tạp chất. Sau đó chặt xương gà thành miếng vừa ăn.

Củ cải gọt vỏ, rửa sạch, xắt thành những khúc vuông vừa phải.

Cho củ cải và xương gà vào nồi cùng lúc, sau đó cho nước ấm vào. Hầm xương gà và củ cải khoảng 30 phút thì tắt bếp. Nêm gia vị vừa ăn.

Cách nấu mì cay có ngon hay không cũng tùy thuộc nhiều khâu nêm gia vị này.

Lót khăn giấy lên ray, lọc nước hầm gà để lấy nước dùng. Chia phần nước dùng làm hai phần.

Môt phần nước dùng đặt lên bếp, khi nước sôi cho kim chi vào.

Cách nấu món mỳ cay đơn giản.

Rửa sạch ở hiểm, ớt Ba Tri, ớt lúa cùng với nước muối pha loãng để ráo. Xay nhuyễn hỗn hợp ớt này.

Sau đó cho hỗn hợp ớt vừa xay cùng ớt bột Hàn Quốc vào phần nước dùng còn lại.

Khua đều hỗn hợp hợp vừa rồi để ớt tan đều trong nước dùng. Đun đến khi vừa sôi thì tắt bếp.

Sau đó rửa sạch nấm kim châm, bỏ phần gốc già, ngâm nước muối, rửa sạch, để ráo.

Cắt cải xanh thành miếng vừa ăn, ngâm với nước muỗi loãng để ráo.

Tôm làm sạch, xắt mỏng xúc xích

Làm sạch mực, xắt thành miếng vừa ăn

Rửa sạch bò viên, chẻ múi cau

Rửa sạch hành boaro, xắt chéo vừa ăn.

Khi ăn, bạn bắt đầu bật bếp nấu nước dùng có kim chi, sau đó lần lượt bỏ tôm, mực, nấu kim châm, bông cải vào.

Tiếp đó bật bếp thứ hai, làm nóng nước dùng có ớt.

Lấy mì tôm bỏ vào tô đất, xếp xúc xích lên phía trên rồi múc nước dùng có tôm mực bỏ lên trên.

Tiếp đó tùy theo khả năng ăn cay của mỗi người mà chan lượng nước dùng có ớt thích hợp. Trang trí tô mỳ ăn với hành boaro.

Có nhiều vị để món mỳ cay ngon.

Nên nhớ là mì cay nên dùng nóng mới ngon.

Muốn nấu một món mì cay ngon cũng nên lưu ý một số điều sau:

Khi xay ớt xong, bạn nên chờ khoảng một phút hãy mở nắp cối xay, nếu làm vậy bạn sẽ hạn chế bị sặc ớt.

Khi nêm gia vị cho nước dùng, bạn có thể tận dụng dùng các gói gia vị trong mì tôm.

Thay vì nấu nước sôi bằng bếp, bạn có thể sử dụng là vi sóng để đun sôi.

Hiện trên thị trường có rất nhiều loại mì cay với nhiều hãng sản xuất cùng hương vị khác nhau. Như mì cay hải sản, mì cay Hàn Quốc, mì cay khô, mỳ cay Koreno,..Nhưng không phải ai cũng biết cách nấu mì cay ngon. Nếu như còn chút nào băn khoăn thì bạn có thể theo những bước đơn giản phía trên để có một món mì cay ưng ý nhất, ngon như ngoài hàng.

=>> Thêm món kim chi Hàn Quốc: Cách nấu lẩu kim chi cả nhà ăn mãi không ngán

Ngoài những bài viết hay về tin tức, mẹo vặt cuộc sống,…Chúng tôi còn tự hào là công ty hàng đầu tại Việt Nam chuyên nhập khẩu và phân phối các loại thiết bị nhà hàng khách sạn như: xích đughế bể bơi đẹpô lệch tâm giá rẻđồ dùng 1 lần cho khách sạn,…Tất cả sản phẩm do Poliva cung cấp đều là hàng nhập khẩu mang thương hiệu Poliva nên có độ bền cao mà giá thành lại rẻ. Quý khách có nhu cầu mua hàng xin liên hệ 096.849.8888 (Miền Bắc) – 094.714.9999 (Miền Nam) để sớm nhận được báo giá và tư vấn chính xác nhất về sản phẩm mà bạn mong muốn.

chat qua zalo
chat qua mess
Miền Bắc 096.849.8888
Miền Nam 094.714.9999