Trong mùa hè nóng nực còn gì tuyệt vời hơn khi được thưởng thức món rau câu dừa ngọt mát. Nhưng nhiều chị em lại không biết cách nấu rau câu dừa như nào, thì dưới đây Poliva sẽ có công thức đơn giản dành cho chị em.
Có nhiều cách nấu rau dừa như: cách nấu rau câu dừa dẻo, cách nấu rau câu dừa sợi, sữa tươi hay cách nấu rau câu dừa nhiều lớp. Nếu như các chị em muốn có công thức cho những món ngon này. ThìdDưới đây sẽ là những nguyên liệu cơ bản để nấu những món rau câu dừa thơm ngon đó.
Với những nguyên liệu rất dễ tìm, các chị không cần ra ngoài sạp hàng mà có thể tự tay làm những cốc rau câu dừa cho gia đình vừa ngon lại đảm bảo.
Nguyên liệu nấu rau câu dừa gồm có:
– 2 quả dừa
– 1 gói bột rau câu
200g đường trắng
– 2 muỗng canh nước cốt dừa
Trước khi biết cách nấu một món rau câu dừa sợi, rau câu sữa ngon thì điều đàu tiên là biết cách chọn nguyên liệu cho món ăn này.
Với dừa, bạn nên chọn những quả dừa bánh tẻ hoặc non hơn một chút. Đặc điểm của dừa bánh tẻ là có bề mặt ngoài màu nâu sáng, có thể ấn nhẹ vào cùi dừa được.
Ngoài ra nếu gia đình chọn món thạch rau câu dừa sữa hay hoa quả thì có thể chuẩn bị thêm sữa, hoa quả hay siro hoa quả. Cách nấu rau câu dừa sợi, nhiều lớp hay rau câu dừa sữa đều thực hiện như cách nấu rau câu dừa chỉ cần thêm một bước là thêm vị yêu thích của mỗi người là bạn đã có món thạch rau câu dừa ngon cho ngày hè nóng bức.
Bước 1: Dừa bổ phần chóp quả, lấy nước và giữ nguyên hình dáng ban đầu của phần quả.
Tiếp đó cho 3 thìa bột rau câu vào nước dừa vừa lấy, cho lên bếp, đun nhỏ lửa cho đến khi bột rau câu tan hết.
Đến khi nước sôi thì cho 200g đường vào khuấy đều. Với những người hay ăn ngọt thì có thể thêm lượng đường. Vì đây là món giải khát, không phải chè nên với 200g đường sẽ là ngọt vừa đủ, không gây ngán cho người ăn
Khi đường tan hết thì bỏ ra ngoài, chia nước rau câu dừa thành 2 phần. Một phần múc ra để nguội, phần còn lại cho lên bếp đun sôi cho thêm nước cốt dừa khuấy đều rồi tắt bếp.
Bước 2: Đổ nước côt dừa vào trong quả dừa ( phần nước dừa này đã nguội ) sau đó đổ nước cốt dừa ấm lên phía trên. Điều này sẽ tạo thành món thạch rau câu hai lớp.
Để nguội món thạch này sau đó cho vào ngăn mát tủ lạnh trong 2 tiếng là bạn có thể sử dụng được.
Nếu như không thích làm thạch rau câu trong quả dừa thì có thể đổ thạch dừa ra cốc, hay những khuôn mà chị em yêu thích.
Thêm vị sữa hay siro hoa quả sẽ tạo cho rau câu dừa có màu hấp dẫn hơn. Vừa tạo màu vừa khiến cho món thạch thơm hơn.
Cách nấu rau dừa rất đơn giản, chỉ cần để ý một chút thì chị em đã có món rau câu rừa thơm ngon ngọt nhẹ.
Yêu cầu khi món rau cầu dừa hoàn thiện là các lớp không bị trộn lẫn vào nhau. Khi ăn sẽ cảm nhận được vị thanh thanh của nước dừa tươi, mùi thơm của nước cốt dừa. Tất cả hòa quyện vào nhau để tạo nên một món thạch rau câu tuyệt vời nhất.
Thêm món tráng miệng thơm ngon, dễ làm: =>>Cách làm khoai môn lệ phố chiên giòn thơm ngon ai ăn cũng mê
Không chỉ đem đến những bài viết hay về cuộc sống hằng ngay, Poliva chúng tôi còn là đơn vị với hơn 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực nhập khẩu và phân phối các loại thiết bị ngoại cảnh – thiết bị khách sạn cao cấp giá rẻ như: mua xích đu, ghế bể bơi đẹp, ô dù lệch tâm, đồ dùng 1 lần cho khách sạn,…Quý khách có nhu cầu mua các loại đồ dùng khách sạn hoặc setup toàn bộ thiết bị cho khách sạn của mình vui lòng liên hệ 096.849.8888 (Miền Bắc) – 094.714.9999 (Miền Nam) để chọn được những sản phẩm mà bạn ưng ý nhất.