Trong mâm cơm của người Việt, món thịt kho tiêu có lẽ là món ăn tốn nhiều cơm nhất. Nhưng lại ít ai biết cách nấu món thịt kho tiêu ngon ? Nếu chưa biết thì các bạn có thể theo những mẹo nhỏ mà Poliva mách ở dưới đây.
Thịt lợn có rất nhiều cách chế biến và có thể cho ra nhiều món khác nhau như luộc, rán, chiên, hấp, nướng. Hay tính riêng món kho có thể kể ra các công thức như: cách kho thịt nạc non mềm, cách kho thịt đơn giản, các làm thịt kho tàu,..Và dưới đây chính là công thức cho cách nấu thịt kho tiêu ngon đậm đà vét hết cơm nhà mà ai ai cũng có thể thực hiện được.
Cách nấu món thịt kho tiêu không khó và nguyên liệu cho món thịt này cũng không khó tìm.
Với món thịt kho tiêu dành cho 4 người, bạn có thể chuẩn bị một số nguyên liệu sau:
Tiến hành sơ chế nguyên liệu để nấu thịt kho tiêu
Tiếp đến làm nước màu thịt kho hạt tiêu
Tương tự như cách kho thịt thông thường hay cách nấu món thịt kho thì cũng cần phải tạo nước màu để có một món thịt kho tiêu ngon. Cách nấu thịt kho tiêu cũng đơn giản như cách kho thịt thông thường.
Đầu tiên bật bếp, chờ đến khi chảo nóng thì cho 3 muỗng đường vào. Đảo đều tay đến khi đường chuyển sang màu nâu cánh gián, đường tan ra thì cho thêm một 1 chén nước vào khuấy đều.
Vẫn tiếp tục khua đều tay cho đến khi nước màu sánh lại thì tắt bếp, để nguội sau đó cho ra bát để riêng
Sơ chế thịt ba rọi ( thịt ba chỉ ) để nấu thịt kho tiêu – cách làm thịt kho tiêu
Trong cách nấu thịt kho tiêu thì lựa chọn thịt ba rọi hay còn gọi là thịt ba chỉ sẽ là nguyên liệu chuẩn nhất cho món ăn này.
Với thịt ba rọi thì cao sạch lông, rửa sạch, xắt thành miếng nhỏ vừa ăn. Nhưng cũng lưu ý rằng không xắt thịt quá mỏng như vậy khi kho sẽ khiến thịt bị quắt lại, xắt vừa đủ như cách làm thịt kho tàu. )
Ướp thịt với gia vị chuẩn bị để nấu thịt kho tiêu
Với hỗn hợp gia vị này trộn đều với thịt để khoảng 1h đủ để ngấm gia vị vào thịt là được
Sau 1h, khi thịt đã ngấm gia vị. Trút tất cả vào nồi đất hoặc nồi sứ ( loại chuyên dùng để kho ), cho thêm một muỗng dầu ăn sau đó bắc nồi lên bếp để kho. Lưu ý rằng khi kho thịt để lửa nhỏ vừa đủ để thịt mềm và không bị khô.
Khi thấy nồi thịt khi sôi lên thì đảo đều, để lửa nhỏ riu riu, mở nắp rồi tiếp tục kho cho đến khi nước thịt sánh lại vào miếng thịt và thịt săn lại thì tắt bếp. Như vậy đã gần xong món thịt kho tiêu.
Từ cách nấu thịt kho tiêu trên bạn có thể thấy rằng món thịt kho tiêu không hề khó ngược lại hoàn toàn dễ dàng chế biến. Hơn nữa món ăn này ăn với cơm rất hợp.
Bước cuối trong cách nấu thịt kho tiêu đó là cho hành, rau ngò đã xắt nhỏ lên trên. Thêm một chút tiêu xay nữa là bạn đã hoàn thiện món thịt kho tiêu ngon của mình.
Món này ăn khi nóng sẽ rất tuyệt. Như vậy bạn đã có một món thịt kho tiêu đạt chuẩn cả về màu sắc lẫn hương vị.
Thêm một vài món ngon làm từ thịt nạc: =>>Món ngon dễ làm từ thịt lợn nạc đơn giản mà ngon không ngờ
Không chỉ đem đến những bài viết hay về cuộc sống hằng ngay, Poliva chúng tôi còn là đơn vị với hơn 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực nhập khẩu và phân phối các loại thiết bị ngoại cảnh – thiết bị khách sạn cao cấp giá rẻ như: xích đu, mua giường hồ bơi, giá ô che nắng ngoài trời, đồ dùng 1 lần cho khách sạn,…Quý khách có nhu cầu mua các loại đồ dùng khách sạn hoặc setup toàn bộ thiết bị cho khách sạn của mình vui lòng liên hệ 096.849.8888 (Miền Bắc) – 094.714.9999 (Miền Nam) để chọn được những sản phẩm mà bạn ưng ý nhất.