Mẹ bầu bị ốm nghén nên ăn gì “xóa tan” cơn nghén thai?

129,828 | Thứ sáu, 10/05/2024, 07:00 (GMT+7)

Mang bầu mẹ sẽ phải trải qua mọi cung bậc cảm xúc từ hồi hộp, lo lắng, mệt mỏi rồi vỡ òa trong hạnh phúc. Nhiều mẹ thắc mắc bị ốm nghén nên ăn gì để “đuổi ngay” cơn ốm nghén. Bài viết dưới đây Poliva chia sẻ với bạn đọc.

Mẹ bầu bị ốm nghén nên ăn gì “xóa tan” cơn nghén thai?

Mẹ bầu bị ốm nghén nên ăn gì “xóa tan” cơn nghén thai?

Mang thai bị ốm nghén nên ăn gì để đánh bay cơn nghén thai?

Mang thai bị ốm nghén mẹ nên ăn quả dứa

Có nhiều mẹ băn khoăn bị ốm nghén nên ăn gì? Liệu khi mang thai có nên ăn dứa không? Bởi có rất nhiều lời truyền miệng dân gian về tác dụng phụ của dứa. Tuy nhiên nếu ăn dứa không đúng cách đều phản tác dụng cho mẹ bầu.

Trong dứa có nhiều vitamin C giúp tăng cường và bảo vệ hệ miễn dịch cho mẹ bầu. Ngoài ra dứa chứa gần 70% lượng mangan cần thiết tốt cho cả mẹ và con. Đồng thời chất xơ trong dứa còn giúp ngăn ngừa bệnh táo bón. Đặc biệt mẹ bầu bị ốm nghén ăn dứa sẽ làm giảm triệu chứng này khi mang thai.

Dứa là loại quả không thể thiếu cho mẹ bầu mỗi khi bị nghén thai

Dứa là loại quả không thể thiếu cho mẹ bầu mỗi khi bị nghén thai

Cách chọn dứa tươi, thơm: Để lựa chọn được trái dứa ngon mẹ nên để ý đến màu sắc của dứa. Nếu dứa có màu vàng tươi từ cuống đến phần cuối hay có một vài chỗ xanh thì trái chín và ngọt. Quả dứa nào vàng đều thì độ ngọt càng ngon. Ngoài ra các mẹ nên chọn quả dứa có mắt lớn, càng thưa càng tốt để sau khi gọt bỏ hét mắt sẽ có phần cùi dày.

Mẹ bầu nên ăn quả chanh để tránh bị ốm nghén

Trong 3 tháng đầu của thời kì mang thai, chắc chắn mẹ sẽ không tránh khỏi những cơn buồn nôn, chóng mặt, mệt mỏi và cảm giác khó chịu. Chanh mật ong chính là thức uống thần kỳ được rất nhiều bà mẹ truyền tai về việc làm giảm cơn ốm nghén.

Các mẹ có thể áp dụng công thức: 500g chanh tươi, gọt vỏ, bỏ hạt, thái miếng trộn với đường hoặc trộn với mật ong, ướp 1 ngày. Sau đó đun nhỏ lửa đến khi cạn nước, để nguội, cho thêm đường trắng vào. Khi mẹ có cảm giác khó chịu lấy 1-2 miếng ngậm.

Ngậm chanh giúp các mẹ mang thai bớt nghén, tạo cảm giác dễ chịu thoải mái

Ngậm chanh giúp các mẹ mang thai bớt nghén, tạo cảm giác dễ chịu thoải mái

Cách chọn chanh ngon: Mẹ chọn quả chanh nhỏ, cầm nặng tay, căng mọng. Bấm vào vỏ chanh có tinh dầu bắn ra. Lúc này đưa lên mũi ngửi thấy mùi thơm nhẹ. Nếu chanh có mùi hắc thì có thể chanh đã bị phun thuốc.

Mang thai bị ốm nghén các chị em nên ăn chuối

Chuối là loại quả giàu vitamin C, B6, chất xơ và kali. Những dưỡng chất này rất cần thiết cho mẹ bầu giúp mẹ khỏe mạnh, đối phó với các cơn ốm nghén khó chịu khi mang thai.

Cách chọn chuối cho mẹ bầu: Mẹ nên chọn các quả tròn đều, chín lốm đốm có màu vàng tươi hoặc xanh ngả vàng, không nát, không thâm đen. Chuối to quá ăn sẽ không thơm.

Bị nghén thai nên ăn gì? Chuối chắc chắn là loại quả mẹ bầu không nên bỏ qua

Bị nghén thai nên ăn gì? Chuối chắc chắn là loại quả mẹ bầu không nên bỏ qua

Mang thai mẹ nên quả me để tránh bị ốm nghén 

Ngoài các loại quả trên, thì quả me được liệt kê vào danh sách các món ăn các đồ ăn nên ăn khi bị ốm nghén.

Cách chọn: Chọn 30 gram me cạo vỏ, đun sôi với 300 ml nước cho đến khi cô lại 200ml, lọc lấy nước và khuấy cùng 10 gram đường, uống ba lần trong ngày sẽ chống nôn ói hiệu quả.

Cách chọn me: Chọn những trái me nhỏ, mắt thắt lại ở giữa thì hạt sẽ nhỏ và ngọt. Các mẹ có thể bóc lớp vỏ ngoài, nhìn thấy phần thịt bên trong hơi ướt thì đó là me ngon.

Quả me có vị chua, thanh thanh giúp mẹ bầu giảm bớt những cơn nghén thai mệt mỏi

Quả me có vị chua, thanh thanh giúp mẹ bầu giảm bớt những cơn nghén thai mệt mỏi

Mẹ nên ăn cam để tránh tình trạng bị ốm nghén 

Cam cũng là loại quả rất giàu vitamin C bổ sung cho cơ thể mẹ. Đồng thời cam còn là thức uống giúp mẹ bầu hấp thu tối đa sắt từ thực phẩm cung cấp cho cơ thể mẹ và em bé trong bụng. Cam có vị chua ngọt, mùi thơm dễ chịu của cam giúp mẹ bầu đối phó với triệu chứng ốm nghén hiệu quả. Mỗi ngày mẹ nên uống từ 1-2 ly nước cam ép hoặc cam tươi.

Cách chọn cam: Mẹ nên chọn quả có núm cuống, sờ vào núm cuống có cảm giác chặt, bẻ bằng tay cũng không rụng được. Lá cam còn tươi hoặc héo nhưng vẫn dính ở cuống cam.

Quả cam rất giàu vitamin C bổ sung cho cơ thể rất tốt

Quả cam rất giàu vitamin C bổ sung cho cơ thể rất tốt

Lưu ý cho các mẹ khi ăn các loại hoa quả để tránh tình trạng ốm nghén:

Ăn đến đâu gọt vỏ đến đó.

Ăn nhiều loại quả: nho, cam, táo…

Những mẹ bị tiểu đường không nên ăn các loại trái cây có lượng đường cao như vải, sầu riêng, dưa hấu…

Mẹ bị viêm lợi hoặc bị bệnh răng miệng nên ăn nhiều rau xanh, vitamin.

Sau khi ăn trái cây xong, mẹ nên súc miệng, uống nước lọc để trung hòa bớt lượng axit còn tồn lại trong miệng.

Đến đây thì mẹ có câu trả lời cho câu hỏi mẹ bầu bị ốm nghén nên ăn gì để “xóa tan” cơn ốm nghén. Poliva hy vọng bài viết này mang lại nhiều kiến thức hữu ích cho bạn đọc.

Ngoài ra để giúp mẹ bầu bổ sung nhiều dưỡng chất cho cơ thể, tăng lượng sữa cho bé, Poliva gợi ý bạn đọc bài viết sau đây => Phụ nữ mang thai ăn gì để tốt mẹ khỏe con?

Poliva.vn – Đơn vị số 1 tại Việt Nam trong lĩnh vực nhập khẩu và cung cấp các loại thiết bị khách sạn như: xích đu sắt giá rẻghế bãi biển, dù lệch tâmđồ dùng tiêu hao khách sạn,…Tất cả thiết bị khách sạn do Poliva cung cấp đều là hàng nhập khẩu mang thương hiệu Poliva cao cấp, vì vậy bạn hoàn toàn có thể yên tâm khi lựa chọn Poliva là đơn vị cung cấp các loại thiết bị cho nhà hàng khách sạn của bạn. Khi mau các loại thiết bị khách sạn Poliva bạn sẽ được bảo hành lên đến 12 tháng và hỗ trợ giao hàng nhanh đến tận nơi trên toàn quốc. (Liên hệ mua hàng: 096.849.8888 – 094.714.9999)

chat qua zalo
chat qua mess
Miền Bắc 096.849.8888
Miền Nam 094.714.9999