Sau sinh mổ là khoảng thời gian mẹ chăm sóc vết thương hồi phục sức khỏe. Nhiều mẹ thắc mắc sinh mổ ăn được trái cây gì? Bài viết dưới đây Poliva chia sẻ với bạn đọc về các loại quả bổ sung dinh dưỡng cho mẹ.
Hoa quả là nguồn thực phẩm rất tốt cho sức khỏe con người, đặc biệt đối với các mẹ sau sinh mổ. Trong hoa quả có chứa nhiều vitamin, chất khoáng và chất xơ giúp tiêu hóa thức ăn dễ dàng hơn. Dưới đây là các loại trái cây Poliva điểm danh giúp bạn đọc.
Cam, dâu tây, bưởi, xoài, cà chua, dưa hấu, việt quất, lựu…
Vitamin C có vai trò quan trọng trong đời sống của chúng ta. Mẹ sinh mổ bổ sung các loại trái cây chứa nhiều vitamin C giúp quá trình phục hồi vết thương nhanh, chống lại sự nhiễm trùng và tăng sức đề kháng cho mẹ.
Do đó để vết mổ mau lành, tránh bị nhiễm trùng, cơ thể nhanh chóng phục hồi các mẹ nên bổ sung nhóm trái cây giàu vitamin C.
Ngoài ra trong các loại trái cây này giàu canxi, dưỡng chất quan trọng trong việc hình thành hệ xương giúp bé cao lớn, răng chắc khỏe và sáng bóng. Thêm vào đó bổ sung nhóm trái cây giàu vitamin C giúp tổng hợp collagen làm săn chắc vùng cơ bụng thường bị chảy sệ sau sinh mổ. Nhóm trái cây giàu vitamin C có trong: cam, bưởi, xoài, cà chua, dưa hấu, lựu… rất tốt cho mẹ.
Sung, đào, mơ, nho khô, dâu, táo…
Bên cạnh việc mẹ bầu bổ sung nhóm trái cây chứa nhiều vitamin C thì các mẹ nên bổ sung nhóm trái cây có nhiều chất sắt. Trong quá trình sinh nở, mẹ mất rất nhiều máu do đó sau sinh mổ các mẹ cần bù đắp lại. Việc mẹ bổ sung thực phẩm giàu sắt còn giúp bổ sung cho trẻ qua đường sữa mẹ, đồng thời giảm tình trạng táo bón cho mẹ sau sinh.
Ngoài ra sắt còn giúp hỗ trợ hệ thống miễn dịch của cơ thể mẹ.
Sắt có nhiều trong trứng, cá đồng thời có trong một số loại trái cây như: sung, dâu, táo, đào, mơ, nho khô…
Chuối, bơ, táo, dừa, xoài, sung, ổi
Nếu các mẹ sau sinh đang băn khoăn, thắc mắc sinh mổ ăn được trái cây gì thì câu trả lời chính là nhóm trái cây giàu năng lượng. Sau sinh mổ, cơ thể mẹ còn rất yếu. Các hoạt động của ruột non cũng yếu nên điều cần thiết là các mẹ nên chọn những thực phẩm dễ tiêu, giàu năng lượng để mẹ phục hồi sức khỏe nhanh chóng.
Đu đủ xanh, chuối tiêu, sung, vú sữa, táo…
Bên cạnh việc mẹ sau sinh cần phục hồi sức khỏe thì việc mẹ bổ sung các nhóm trái cây giúp tăng lượng sữa cho bé bú là điều rất cần thiết. Từ lâu trong dân gian đã biết cách tẩm bổ cho mẹ sau sinh bằng món chân giò hầm với đu đủ xanh để tăng tiết sữa cho các mẹ.
Ngoài ra, nếu mẹ sau sinh mổ muốn giảm cân lành mạnh thì táo chính là loại quả mẹ không nên bỏ qua. Theo một số nghiên cứu đã chỉ ra nếu mẹ đều đặn ăn mỗi ngày 1 trái táo thì mẹ đã bổ sung 3 gram chất xơ, vitamin A, E, C, canxi cùng các chất chống oxy hóa giúp mẹ sau sinh phục hồi nhanh vết mổ.
Một số các loại hoa quả nhằm kích thích tạo sữa như: đu đủ xanh, cam quýt, chuối tiêu, sung, vú sữa, nhãn, táo tàu. Đọc đến đây chắc chắn các mẹ sau sinh đã có đầy đủ câu trả lời cho câu hỏi phụ nữ sinh mổ ăn được trái cây gì để vết thương mau lành.
Đến đây thì bạn đọc đã có câu trả lời cho câu hỏi phụ nữ sinh mổ ăn được trái cây gì? Poliva hy vọng bài viết này mang lại nhiều thông tin hữu ích cho bạn đọc.
Ngoài ra để giúp mẹ phục hồi sức khỏe nhanh chóng, Poliva gợi ý bạn đọc bài viết => Phụ nữ sau sinh nên ăn gì để tốt mẹ khỏe con?
Mời bạn đọc tham khảo một vài sản phẩm của Công ty CP Poliva: