Vô sinh nữ vì những thói quen không ngờ

179,481 | Thứ tư, 17/04/2024, 07:00 (GMT+7)

Vô sinh nữ ảnh hưởng lớn đến sức khỏe phụ nữ đặc biệt là hạnh phúc gia đình. Đôi khi vô sinh nữ xuất phát từ những thói quen thường ngày sau đây.

Thói quen ăn vặt dễ tạo điều kiện cho vô sinh nữ

Chị em thường có thói quen ăn vặt, ăn nhiều loại thức ăn chứa nhiều dầu mỡ như bánh khoai chiên, ngô chiên, thịt nướng… vào mọi thời điểm khác nhau. Những thức ăn này thường chứa một lượng chất béo lớn làm tăng lượng estrogen tác động xấu đến hoạt động của buồng trứng gây khó khăn cho việc thụ thai.

Thối quen ăn vặt quá thường xuyên có thể dẫn đến vô sinh nữ

Thối quen ăn vặt quá thường xuyên có thể dẫn đến vô sinh nữ

Vô sinh nữ vì tiếp xúc và sử dụng hóa chất quá nhiều

Trên tạp chí Môi trường và Sức khỏe, các nhà nghiên cứu đã chỉ ra rằng khả năng sinh sản của chị em phụ nữ có thể giảm tới 30% nếu thường xuyên tiếp xúc với các loại sản phẩm hóa học và các chất gây ô nhiễm. Chất hóa học có tên là Phthalaes được ứng dụng nhiều trong các loại nước hoa và các sản phẩm chăm sóc cá nhân có thể gây vô sinh nữ nếu lạm dụng.

Hút thuốc lá và uống quá nhiều rượu

Hút thuốc (kể cả hút thuốc thụ động) sẽ gây ra rối loạn hormon bài tiết, gây hại cho DHA và sự phát triển của bào thai, ảnh hưởng nghiêm trọng đến khả năng mang thai của phụ nữ. Theo số liệu của American Medical Productivity, hút thuốc lá là nguyên nhân trực tiếp của vô sinh. Tỷ lệ này chiếm 13%.

Tập thể dục quá sức cũng khiến vô sinh ở nữ giới

Một phát hiện của Tạp chí “Vô sinh” tuyên bố rằng, những phụ nữ có thời gian tập thể dục quá dài, quá sức có thể gặp khó khăn thụ thai.

Phụ nữ có thời gian tập thể dục quá dài, quá sức có thể gặp khó khăn thụ thai

Phụ nữ có thời gian tập thể dục quá dài, quá sức có thể gặp khó khăn thụ thai

Dùng nhiều cà phê in sẽ khiến nữ giới vô sinh

Một nghiên cứu của Viện Y học Nevada đã phát hiện ra rằng, uống quá nhiều cà phê sẽ gây ra nhiều khó khăn trong thai kỳ. Lý do là cà phê in can thiệp vào co cơ, ảnh hưởng đến chuyển động bình thường của trứng từ ống dẫn trứng đến tử cung. Theo khuyến cáo của chuyên gia, để không ảnh hưởng xấu đến khả năng sinh sản, phụ nữ không nên uống nhiều hơn 200 miligam cà phê mỗi ngày.

Nhiễm các bệnh lây truyền

Nhiễm trùng lây truyền qua đường tình dục như lậu và chlamydia (bệnh nhiễm trùng do vi khuẩn) có thể dẫn đến khung chậu viêm. Chlamydia sẽ tiêu hủy ống dẫn trứng mà không có triệu chứng hoặc dấu hiệu, dẫn tới vô sinh.

Quá nhiều áp lực từ cuộc sống khiến xảy ra tình trạng vô sinh nữ

Một nghiên cứu mới của tạp chí “Genital Humanity” đã phát hiện thấy căng thẳng tâm lý sẽ gây rối loạn hormon vào thời kỳ rụng trứng, sau đó sẽ ảnh hưởng xấu đến khả năng mang thai. Do đó, phụ nữ cần phải học cách giảm stress bằng hoạt động thể thao.

Căng thẳng tâm lý sẽ gây rối loạn hormon vào thời kỳ rụng trứng, sau đó sẽ ảnh hưởng xấu đến khả năng mang thai

Căng thẳng tâm lý sẽ gây rối loạn hormon vào thời kỳ rụng trứng, sau đó sẽ ảnh hưởng xấu đến khả năng mang thai

Đặt vòng, tiêm ngừa thai không an toàn

Việc đặt vòng, tiêm ngừa thai có thể ngăn ngừa mang thai trong vòng 12-14 tuần. Tuy nhiên, có rất nhiều phụ nữ không thể mang bầu sau khi ngừng tiêm ngừa thai. Nhiều người phải mất 1-2 năm sau mới có thể hồi phục khả năng sinh sản.

Ăn nhiều buổi tối, thức khuya

Đối với những chị em có thói quen thức khuya, ăn nhiều vào buổi tối dễ dẫn đến tăng cân không kiểm soát, lượng calo trong cơ thể tăng bất thường gây rối loạn chức năng hoạt động của cơ quan sinh dục và dẫn đến vô sinh.

Thức khuya là một thói quen gặp ở nhiwều người nhưng lại tiềm ẩn nguy cơ gây vô sinh nữ

Thức khuya là một thói quen gặp ở nhiều người nhưng lại tiềm ẩn nguy cơ gây vô sinh nữ

Làm sao nhận biết chứng vô sinh CLICK NGAY => Những dấu hiệu ngầm chỉ điểm chứng vô sinh ở nữ giới

Quý khách đang có nhu cầu tìm mua các loại sản phẩm liên quan đến thiết bị nhà hàng, thiết bị khách sạn, thiết bị ngoại cảnh thương hiệu Poliva cao cấp giá rẻ như: xích đugiá giường bể bơidù che nắng ngoài trờiđồ dùng 1 lần trong khách sạn,… Vui lòng gọi ngay cho Poliva theo hotline 096.849.8888 – 094.714.9999 để có thể chọn được những sản phảm ưng ý với giá thành rẻ nhất.

chat qua zalo
chat qua mess
Miền Bắc 096.849.8888
Miền Nam 094.714.9999