Ở xứ lạnh thì những hương liệu, gia vị cay nóng luôn là vị yêu thích và cần thiết. Tương ớt ở Hàn Quốc là một ví dụ. Vậy cách làm tương ớt Hàn Quốc này như nào. Làm sao để có vị chuẩn y như xứ sở kim chi đây ?
Xem các bộ phim nơi xứ sở kim chi các bạn đều có thể để ý thấy, món tương ớt luôn xuất hiện trong các bữa cơm. Nhà giàu hay nghèo luôn có một đĩa đỏ đỏ trên bàn ăn. Đó chính là những món ăn có trộn tương ớt. Nhiều bạn sẽ thắc mắc, tương ớt Hàn Quốc có cay hay không ? Đo đỏ như thế chắc chắn là cay rồi. Và món tương ớt không chỉ kết hợp trong các món ăn mà nó còn xuất hiện trong món cơm trộn. Loại này được gọi là tương ớt Hàn Quốc làm cơm trộn. Món ăn mà nhiều diễn viên trên màn ảnh ăn vào giữa buổi chiều hay các bữa phụ.
Tương ớt trong tiếng Hàn được gọi là Gochujang, chúng thường xuất hiện trong những món ăn nổi tiếng như : bánh gạo Tteokbokki, gà xào cay Chijeu-buldak, cơm trộn Bibimbap…
Nếu không tìm mua được những sản phẩm tương ớt chính hãng bạn có thể tự tay làm món tương ớt này. Cách làm tương ớt Hàn Quốc tương đối đơn giản. Hơn nữa nó còn có vị thơm rất đặc biệt, lại sánh đặc rất thích hợp để làm món chấm lại có thể làm nguyên liệu để tẩm ướp món ăn.
Còn ở Việt Nam thì sao, món tương ớt được kết hợp như nào. Dường như tương ớt Việt Nam được chế biến đơn giản hơn. Nó là gia vị xuất hiện trong các món ăn với nước như: bún, phở, mì hay hủ tiếu nam vang,..Hay các món chiên, món nướng cũng không thể thiếu vị cay cay của món tương ớt để cho tròn vị ngon được.
Cách làm tương ớt Hàn Quốc không hề khó, chỉ cần bạn chuẩn bị sẵn nguyên liệu và theo đúng cách làm Poliva hướng dẫn dưới đây là bạn hoàn toàn có thể có món tương ớt chuẩn vị xứ sở kim chi.
+ Ớt tươi loại cay (500g)
+ Táo (1 quả)
+ Tỏi (60g)
+ Gừng (20g)
+ Bột gạo nếp (20g)
+ Muối (30g)
+ Đường (30g)
+ Giấm gạo (20g)
Những nguyên liệu này bạn hoàn toàn có thể dễ dàng tim kiếm ở các khu chợ hay siêu thị. Khi chuẩn bị được những nguyên liệu này coi như bạn đã thành công được 1/3 trong cách làm tương ớt Hàn Quốc.
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
Ớt tươi rửa sạch, để ráo nước.
Gừng, tỏi bỏ vỏ cắt nhỏ cho vào máy xay
Táo rửa sạch, gọt vỏ, cắt nhỏ
Bước 2: Xay nhuyễn hương liệu
Đổ giấm gạo cùng ớt tươi cắt nhỏ vào máy xay có chứa tỏi và gừng.
Tiếp đó cho táo đã cắt nhỏ vào hỗn hợp đã xay.
Sau đó nêm gia vị đường muối.
Bước 3: Trộn hỗn hợp
Bước tiếp theo trong cách làm tương ớt Hàn Quốc là cho bột gạo nếp vào hỗn hợp trên sau đó xay thêm khoảng 10s nữa.
Đổ hỗn hợp trên ra bát rồi trộn thật kỹ.
Bước 4: Cách ủ tương ớt Hàn Quốc.
Trong cách làm tương ớt Hàn Quốc không thể thiếu được bước ủ.Với hỗn hợp đã xay ở trên. Bạn sẽ đổ tương ớt vào một hộp khô, kín không dinh nước. Sau đó để ở ngăn mát trong tủ lạnh ít nhất trong 1 tuần cho lên men.
Sau khoảng một tuần thì tương ớt Hàn Quốc sẽ chính thức được sử dụng. Bạn có thể lấy chúng ra làm đồ chấm trực tiếp hoặc làm gia vị tẩm ướp thức ăn.
Vậy là ngoài ớt bột Hàn Quốc để làm nên những miếng kim chi cay cay, các bạn còn được biết thêm cách làm món tương ớt Hàn Quốc – đặc sản xứ Hàn.
Thêm muối kim chi đơn giản dễ làm: =>>Những típ nhỏ trong cách muối kim chi Hàn Quốc ngon như ngoài hàng
Quý khách có nhu cầu mua các loại đồ dùng nhà hàng, khách sạn và các loại thiết bị ngoại cảnh thương hiệu Poliva cao cấp như: ghế xích đu trứng đẹp, ghế hồ bơi nhựa giả mây, mua ô dù ngoài trời, đồ amenities khách sạn,…Vui lòng liên hệ 096.849.8888 (Miền Bắc) – 094.714.9999 (Miền Nam) để sớm nhận được báo giá và tư vấn chính xác nhất về sản phẩm mà bạn mong muốn.