Cách nấu rong biển khô đơn giản đâu phải ai cũng biết

140,983 | Thứ sáu, 17/05/2024, 07:00 (GMT+7)

Rong biển khô được biết là món ăn chứa nhiều chất dinh dưỡng. Nhưng cách nấu rong biển khô thì đâu phải ai cũng biết. Du nhập vào Việt Nam đã lâu, vị ngon lạ miệng nhưng rất ít người biết cách nấu món ăn ngon này.

Có thể điểm qua một số cách nấu cùng các món ăn kết hợp rong biển khô như: rong biển khô thịt băm, rong biển chay, rong biển đậu hũ, rong biển thịt bò, rau biển với tôm, rau biển với sườn. Hay đơn giản là cách nấu canh rong biển khô không bị tanh. Dưới đây Poliva có thể gợi ý cho bạn một số công thức cho những món ăn đến từ rong biển khô có vị ngon đặc biệt này.

Các món rong biển khô được nhiều người yêu thích

Có nhiều cách nấu rong biển khô:

Món canh rong biển đậu hũ.

Cách nấu rong biển khô thịt bò

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

– 45g rong biển khô

– 150g thịt bò

– 2 muỗng cà phê tỏi băm

– 2 muỗng cà phê xì đầu

– 1 muỗng canh dầu vừng (có thể dùng dầu olive thay cho dầu vừng nếu không quen mùi dầu vừng)

– Muối, hạt tiêu vừa đủ

– Nước sạch

Lá rong biển khô rất tốt cho sức khỏe.

Cách nấu canh rong biển khô thịt bò kiểu Hàn Quốc:

Cách nấu rong biển khô đơn giản và dễ dàng.

Bước 1: Sau khi ngâm rong biển khô trong nước khoảng 20 -30 phút để rong biển nở và mềm thì rửa qua. Để ráo nước rồi thái vừa ăn khoảng 5cm.

Bước 2: Nấu rong biển khô với thịt bò thì không thể thiếu thit bò được.

Với thịt bò bạn thái nhỏ rồi cho vào chảo, thêm xì dầu, dầu vừng, hạt tiêu ướp vài phút. Sau khi thịt bò ngấm thì xào thịt bò trên lửa vừa. 

Bước 3: Sau khi thịt bò xào chín tới thì cho tiếp rong biển vào. Thêm dầu vừng và xào trên lửa to khoảng 3 phút.

Bước 4: Tiếp đến cho nước vào nồi, đun sôi.

Khi canh sôi đã sôi thì thêm muối và xì dầu vừa ăn. Đun thêm 5 phút lửa trung bình.

Sau 5 phút, cho thêm thìa tỏi băm. Nấu tiếp 10 phút nữa rồi tắt bếp. 

Canh rong biển kết hợp với nhiều thực phẩm.

Một mẹo nhỏ trong cách nấu canh rong biển không tanh đó là : Có thể đun lâu thêm để làm giảm mùi tanh của rong biển.

Cách nấu canh rong biển khô chay

Cách nấu canh rong biển khô chay thì đơn giản hơn

Sauk hi ngâm nở rong biển rồi rửa sạch, để ráo, thái rong biển dài khoảng 5cm.

Sau đó để lửa nhỏ trung bình, rồi xào rong biển với dầu vừng khoảng 2 phút.

Tiếp tục cho xì dầu vào và xào tiếp thêm 2 phút nữa.

Đun sôi nước dùng.  Tiếp đó cho thêm tỏi băm vào và đun thêm 2 phút rồi vặn nhỏ lửa. Nêm vừa vị ăn. Bạn có thể dùng gói gia vị bò của Hàn Quốc để món canh ngon hơn, vị ngọt đậm đà hơn.

Tiếp đến đun nhỏ lửa đến khi rong biển chín mềm (khoảng 10 phút).  Như vậy bạn đã hoàn thành món canh rong biển chay ngon đúng vị như ngoài hàng.

Các món ngon đến từ rong biển khô.

Cách nấu canh rong biển khô với sườn

Phần 1: Chuẩn bị nguyên liệu cần cho món canh rong biển khô với sườn

Cách nấu canh rong biển khô với sườn không hề khó chỉ cần chuẩn bị đủ những nguyên liệu cần thiết cho món ăn này coi như bạn đã thành công được 1/3.

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

Sườn non : 500 gr

Rong biển : 200gr

Hành hoa : 2 nhánh

Hành khô: 2 củ

Gừng: 1 nhánh nhỏ

Gia vị: bột canh, mì chính

Phần  2: Cách nấu canh rong biển khô với sườn

Bước 1: Sơ chế sườn

Sườn non bạn đem chặt miếng vừa ăn, rồi rửa sạch. Sau đó chần sơ sườn non rồi ướp với ít hành khô băm nhỏ, 1 thìa bột canh.

Bước 2: Ninh sườn

Cách nấu canh rong biển khô luôn kết hợp được với nhiều loại thực phẩm khác nhau để tạo nên những món ăn giàu dinh dưỡng.

Cho sườn non vào nồi đổ nước vừa ăn đun nhỏ lửa cho sườn mềm. Để sườn nhanh chín thì nên hầm xương trong nồi áp suất. Mách nhỏ bạn để nồi nước sườn được trong, sau khi hầm chín sườn đổ nên đổ thêm 1 bát nước lạnh vào đun sôi trở lại.

Bước 3: Sơ chế rong biển

Tiếp đến bạn ngâm rong biển cho nở ra. Lá rong biển khô cho ra bát đổ vào ít nước vào ngâm cho rong biển mềm sau đó rửa sạch.

 Thái rong biển thành món vừa ăn, hành hoa cắt khúc.

Bước 4: Nấu canh sườn rong biển

Cách nấu rong biển khô rất đơn giản, bạn chỉ cần theo từng bước là có thể tự nấu cho mình món canh rong biển vừa ngon vừa bổ lại tốt cho sức khỏe.

Sau khi thấy sườn non đã chín mềm thì mở vung, nêm nếm gia vị cho vừa miệng. Tiếp đó thêm ít gừng thái chỉ rồi thả rong biển vào đun khoảng 2-3 phút. Nhớ là không nên đun quá lâu.

Cách nấu rong biển khô rất đơn giản phải không ? Bạn chỉ cần theo một số bước đơn giản là có được món canh sườn rong biển ngon rồi.

Tiếp đến để cho món canh sườn non rong biển ngọt bạn cho thêm 1 thìa mì chính vào canh.

Như vậy là bạn có có món canh rong biển khô với sườn ngon ngọt. Ngoài ra bạn có thể nấu với tôm, đậu hũ hay thịt bằm.

Thêm một số món thịt đảm bảo cân bằng dinh dưỡng: =>>Cách nấu thịt kho tiêu ngon đậm đà vét hết cơm nhà

Poliva.vn – Địa chỉ uy tín hàng đầu tại Việt Nam chuyên cung cấp các dòng sản phẩm thiết bị ngoại cảnh – thiết bị khách sạn cao cấp giá rẻ trên toàn quốc. Tất cả sản phẩm do Poliva cung cấp như: mẫu xích đu sắtghế tắm nắng bể bơiô dù ngoài trời thanh lýđồ amenities,…Đều được kiểm định kĩ càng về chất lượng trước khi bàn giao đến tay khách hàng, vị vậy bạn hoàn toàn có thể yên tâm khi chọn mua sản phẩm của chúng tôi. Quý khách có nhu cầu mua hàng xin liên hệ 096.849.8888 (Miền Bắc) – 094.714.9999 (Miền Nam) để sớm nhận được báo giá và tư vấn chính xác nhất về sản phẩm mà bạn mong muốn.

chat qua zalo
chat qua mess
Miền Bắc 096.849.8888
Miền Nam 094.714.9999