365 món ngon mỗi ngày vừa đơn giản lại dễ làm, còn chần chừ gì mà các bạn không thử làm cho gia đình mình. Đó có thể là những món ngon từ gà, từ thịt lợn,.. đơn giản thôi nhưng lại mang đến cảm giác lạ miệng, “ ngốn” hết cơm nhà.
Món chiên
Món kho
Món xào ngon
Món nướng
Món nộm
Món rán
Món quay
Ai cũng có nhu cầu ăn ngon, nhưng liệu các bạn có biết cách nấu. Đã có công thức để học nấu các món ăn này ? Những công thức vô cùng đơn giản, dễ làm và bất cứ ai đều có thể làm được. Món ngon mỗi ngày sẽ giải quyết bài toán đau đầu hằng ngày của các bà nội trợ.
Món ngon từ thịt lợn
Món ngon từ thịt bò
Món ngon từ thịt gà
Món ngon từ vịt
Món ngon từ trứng
Món ăn dễ làm và phổ biến nhất phải kể đến những món ngon làm từ thịt: Từ những món ăn từ thịt lợn,thịt bò, gà, vịt đến những món ngon từ thịt dê, nhím, thỏ.. Tất cả đều cung cấp một lượng protein cần thiết cho cơ thể. Không những vậy, đây cũng là những món ăn ngon đơn giản, dễ làm. Từ những công thức nấu ăn được Poliva giới thiệu, đảm bảo bạn sẽ có những món ăn ngon cho cả nhà.
Món ngon từ cá hồi
Món ngon từ cá chép
Món ngon từ cá trê
Món ngon từ cá trắm
Món ngon từ cá thu
Món ngon từ cá rô phi
Món ngon từ cá lóc
Món ngon từ tôm
Món ngon từ mực
Ngoài các món ăn ngon dễ làm từ thịt, cá cũng phải kể đến các món tráng miệng ngon đơn giản cho 4 mùa. Từ những miếng thạch mềm cho đến những món trái cây đều hợp ý cả nhà.
Món ăn vặt dễ làm mùa đông
Món ăn vặt ngày hè
Món ngon cuối tuần từ cá
Món ngon cuối tuần từ thịt lợn
Thực đơn 7 ngày trong tuần
Món ngon mỗi ngày với món thịt quay ngon giòn
Nem rán
Thịt heo chiên giòn
Gà luộc
Thịt gà luộc vừa thơm vừa mềm
Chỉ với một vài mẹo nhỏ bạn có thể chế biến một món ngon từ thịt gà: Như món gà luộc với hương vị vừa thơm vừa mềm ai ăn cũng mê.
Chuẩn bị nguyên liệu:
Gà ta: 1 con khoảng 800-1kg
180ml nước tương, 2 thìa nước tương hắc xì dầu
2 thìa đường phèn
1 củ gừng, ½ củ tỏi, 2 cái hoa hồi, 1 mẩu quế, 3 nhánh hành nguyên củ.
Tiến hành luộc gà:
Đầu tiên sơ chế gà sạch, sau đó cho vào một cái nồi đủ rộng. Tiếp đó cho tất cả gia vị đã chuẩn bị vào trong nồi cùng với gà.
Sau đó đeo găng tay xoa đều –gia vị khắp mình gà và ướp chừng 3 tiếng ( như vậy các nguyên liệu ngấm và sâu bân trong mình gà, khi ăn gà sẽ mềm, thơm và đậm đà).
Thịt rang cháy cạnh
Canh cua
Cá kho
Nấu cơm thì hầu như ai cũng biết cách nấu. Nhưng liệu có phải tất cả mọi người đều biết cách nấu cơm không bị nhão. Nấu cơm bằng nồi cơm điện thì dễ, nếu nấu cơm bằng bếp gas, bếp củi bạn đã biết cách nấu chưa ?
Bước 1: Đong gạo
Đong gạo
Hầu hết đi kèm với mỗi nồi cơm điện đều có cốc đong gạo để bạn có thể đong chính xác gạo cho một lần nấu, mỗi cốc khoảng 150g gạo tương đương 2 chén cơm, nếu không có bạn có thể tìm hay sử dụng cốc đong gạo riêng để đo lường.
Bước 2: Vo gạo
Vo gạo
Đọc kỹ hướng dẫn trong bao bì bởi với một số gạo đặc biệt nhà sản xuất khuyến cáo không cần vo vì trong thành phần gạo có thêm một số vitamin, sắt… vo gạo sẽ làm mất đi những khoáng chất này.
Nếu không có ghi chú thì nên vo sạch gạo để loại bỏ các mảnh trấu, bụi để hạt cơm trắng và dẻo hơn.
Bước 3: Ngâm gạo trong 30 phút (nếu có thời gian)
Nên ngâm gạo trước khi nấu, điều này sẽ giúp gạo nở đều hơn nhờ vậy nấu cơm sẽ ngon hơn, cơm chín đều, không bị nát.
Bước 4: Đong nước
Tùy vào từng loại gạo mà sẽ có lượng nước thích hợp. Cách nấu cơm không bị nhão quan trọng ở chính bước đong nước này.
Thường thì nguyên tắc nấu cơ bản là sử dụng tỉ lệ số bát gạo = số bát nước thêm 1/2 chén.
Ví dụ bạn nấu 1 bát gạo đong 1.5 bát nước, tương tự 2 bát gạo sẽ đong 2.5 bát nước. Hoặc trong mỗi nồi cơm cũng có thang đo mực nước, bạn có thể theo đó để nấu cơm không bị nhão.
Bước 5: Thêm một ít muối, bơ hoặc dầu (nếu thích)
Thêm một ít muối, bơ hoặc dầu
Để cơm đẹp, có vàng óng, hạn chế cơm dính, cháy ở đáy nồi bạn có thể thêm một ít muối, bơ hoặc dầu vào cơm.
Bước 6: Nấu cơm
Nếu nấu cơm bằng nồi cơm điện. Bạn chỉ cần lau bên ngoài lòng nồi bằng miếng giẻ khô, đảm bảo bề mặt nồi khô ráo, sau đó đặt lòng nồi vào trong thân nồi, xoay nhẹ sao cho đáy nồi tiếp xúc trực tiếp với mâm nhiệt. Đóng nắp lại, cắm điện và bật công tắc.
Nếu nấu cơm bằng bếp gas hoặc củi. Nên cho thêm một xíu nước để cơm được ngon và dẻo hơn. Lưu ý để lửa nhỏ để hạt cơm chín đều và không bị cháy.
Bước 7: Ủ cơm
Ủ cơm
Sau khi nấu xong, nồi sẽ tự động chuyển sang chế độ giữ ấm, lúc này bạn có thể rút điện ra và để yên không mở nắp trong vòng 10-15 phút. Điều này giúp cơm khô bề mặt, chín đều và hạt cơm không bị dính vào thân nồi.
Đối với cách nấu cơm bằng bếp củi, rất cần thiết giai đoạn ủ cơm để hạt cơm có thể chín và dẻo hơn. Đốt rơm xung quanh nồi cơm sau đó lấp tro đó là cách làm truyền thống để ủ cơm, để có hạt cơm dẻo ngon.
Nếu nấu cơm bằng bếp gas bạn có thể cho vào nồi cơm điện để tiếp tục ủ cơm.
Kết thúc quá trình nấu, mở nắp, xới đều cơm bằng muỗng xới hay đũa và thưởng thức.
Cách nấu cháo đơn giản nhưng đâu phải ai cũng biết.
Dưới đây là công thức đơn giản nhất ai ai cũng có thể nấu được một nồi cháo ngon:
Nguyên liệu (cho 2 người): 100 g gạo, 1,5 l nước luộc gà, cùng 1 thìa cà phê hạt tiêu, gia vị muối.
Cách làm: Cho gạo và nước luộc gà vào nồi và đun liu riu tới khi gạo nở hết. Sau đó cách khoảng 10 phút khuấy nồi chảo một lần để tránh cháo dính nồi. Nếu thấy cháo đặc quá thì nên cho thêm nước. Cuối cùng nêm nếm gia vị cho vừa và thêm hạt tiêu.
Nếu nấu cháo bằng nồi cơm điện hay nồi áp suất thì đơn giản hơn. Bạn chỉ cần cho lượng gạo và nước thích hợp là có nồi cháo ngon cho cả nhà.
Ngoài những vị cháo thường như với các loại thịt. Các bạn có thể thêm với các nguyên liệu khác như đậu đỏ, hạt sen, hạt thông, nho khô để món cháo thơm và bổ hơn.
Ngoài ra có thể là những món ăn ngon từ thịt lợn khác: =>>Món ngon dễ làm từ thịt lợn nạc đơn giản mà ngon không ngờ
Quý khách có nhu cầu mua các loại đồ dùng nhà hàng, khách sạn thương hiệu Poliva như: xích đu sắt giá bao nhiêu, ghế hồ bơi tại sài gòn, bảng giá dù che nắng ngoài trời, đồ dùng 1 lần trong khách sạn,…Vui lòng liên hệ 096.849.8888 (Miền bắc) – 094.714.9999 (Miền nam) để nhận được báo giá và những tư vấn thiết thực nhất về sản phẩm mà bạn mong muốn.