Rau ngót là loại rau mang lại nhiều dinh dưỡng trong đời sống của chúng ta. Tuy nhiên với những mẹ ăn rau ngót khi mang thai lại gây nguy hiểm cho thai nhi. Nhiều mẹ thắc mắc có phải ăn có làm sảy thai không? Hay lỡ ăn rau ngót khi mang thai có ảnh hưởng gì tới thai nhi không? Bài viết dưới đây Poliva có câu trả lời cho bạn đọc.
Trên thực tế rau ngót mang lại nhiều giá trị dinh dưỡng cao cho cơ thể con người. Rau ngót cung cấp vitamin C, chất đạm, protein, canxi, phot-pho, valin… cùng nhiều axit amin cần thiết khác. Nhưng với những mẹ có bầu việc ăn rau ngót khi mang thai rất nguy hiểm, có thể hư thai, thai chết lưu, thai dị dạng…
Theo các chuyên gia về dinh dưỡng cho biết, rau ngót là loại rau xanh giàu chất xơ mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe con người.
Theo Đông y, rau ngót có vị ngọt, mát có tác dụng điều hòa nội tạng bổ cho cơ thể, tăng cường hệ tiêu hóa và bài tiết. Bên cạnh đó rau ngót giúp những ai có nhu cầu giảm cân, trị đái dầm ở trẻ em, trị nám da… Nói chung không thể phủ nhận được những lợi ích mà rau ngót mang lại cho đời sống của chúng ta.
Tuy nhiên rau ngót chỉ thích hợp cho những người bình thường, không đang mang bầu. Còn với những bà mẹ ăn rau ngót mang thai có thể gây nguy hiểm lớn tới sức khỏe của mẹ và thai nhi.
Trong rau ngót có chứa hàm lượng papaverin cao gây ra hiện tượng co thắt cơ trơn tử cung, làm các mẹ có nguy cơ sảy thai cao. Theo kinh nghiệm dân gian, rau ngót thích hợp với những mẹ sau sinh, hoặc sau sảy thai, sau nạo chữa sót rau nhau. Do đó nếu mẹ mang thai bầu 3 tháng cuối hay bầu tháng thứ 9 ăn rau ngót vẫn có nguy cơ thai bị dị tật, lưu thai…
Với những mẹ bầu có tiền sử sảy thai, đẻ non, thụ tinh ống nghiệm cũng nên hạn chế ăn rau ngót. Một mặt giúp bảo vệ cơ thể cho chính mẹ, mặt khắc bảo vệ con trong bụng được an toàn.
Bên cạnh những lợi ích mà rau ngót mang lại giúp hỗ trợ quá trình trao đổi chất trong cơ thể, thì glucocorticoid chính là kết quả của quá trình trao đổi chất của lá rau ngót làm cản trở quá trình hấp thụ canxi và phốt pho không hề tốt cho sức khỏe mẹ và con.
Theo thống kê tại Đài Loan, các chuyên gia cho biết những người uống nước ép rau ngót sẽ xảy ra các tác dụng phụ như khó ngủ, ăn uống kém, khó thở.
Ngoài ra trường hợp các mẹ bầu ăn rau ngót sống hoặc uống nước rau ngót tươi sẽ gây đau nhức cơ thể, cao huyết áp, đau đầu, gây thiếu máu dẫn tới tình trạng mệt mỏi, không có sức lực.
Lưu ý: Theo các bác sĩ cho biết nếu mẹ bầu sử dụng rau ngót sống, uống rau ngót sống nguy cơ xảy thai lúc này cao. Bởi vì trong rau ngót tươi có chứa một chất có cấu trúc khá giống với papaverin gây sảy thai.
Để đảm bảo tốt nhất cho mẹ bầu khi mang thai, nếu mẹ muốn ăn rau ngót khi mang thai nên nấu chín nhừ rau ngót nhưng hạn chế không nên ăn nhiều nhất là trong 3 tháng đầu của thai kì. Tốt nhất để yên tâm các mẹ không nên ăn rau ngót khi mang thai để đảm bảo những gì an toàn nhất cho cả hai mẹ con.
Đến đây thì bạn đọc đã có câu trả lời có nên ăn rau ngót khi mang thai không? Hy vọng bài viết Poliva chia sẻ trên đây giúp bạn đọc tham khảo bổ sung kiến thức làm mẹ cho mình.
Ngoài ra trong suốt quá trình mang thai có thể người chồng muốn quan hệ với vợ mình nhưng lại lo sợ ảnh hưởng tới thai nhi. Do đó Poliva gợi ý bạn đọc các tư thế quan hệ khi mang thai cho cả hai vợ chồng vừa lên đỉnh vừa đảm bảo an toàn cho cả hai mẹ con tại => “Cán đích” an toàn với 4 tư thế quan hệ khi mang thai 3 tháng giữa
Poliva.vn – Website cung cấp những bài viết hay nhất về sức khỏe & xã hội hiện nay, ngoài ra Poliva còn là địa chỉ phân phối các loại thiết bị khách sạn & nhà hàng uy tín hàng đầu Việt Nam. Với nhiều năm kinh nghiệm trong ngành, chúng tôi tự tin mang đến cho quý khách những sản phẩm giá thành rẻ với chất lượng cao như: mẫu xích đu ngoài trời, ghế tắm nắng giá rẻ, dù lệch tâm, bộ amenities khách sạn,…Quý khách có nhu cầu mua các loại thiết bị nhà hàng & khách sạn vui lòng liên hệ 096.849.8888 – 094.714.9999 để được tư vấn và gửi báo giá chi tiết nhất về sản phẩm mà bạn đang tìm kiếm